Tại sao trẻ hay khóc đêm? Vì sao be ngu hay giat minh? Khóc đêm thường gặp ở các trẻ nhỏ, điều này khiến nhiều bậc bố mẹ lo lắng. Đây có thể là dấu hiệu sinh lý bình thường, nhưng nếu kéo dài thì các bố mẹ không nên chủ quan, vì điều này sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến sức khỏe cũng như quá trình phát triển của trẻ.

Trẻ sơ sinh ngủ hay giật mình 

Khóc đêm của trẻ thế nào là bình thường?

Trường hợp trẻ khóc đêm là một trong những biểu hiện sinh lý bình thường, ở trẻ sơ sinh thường được dân gian gọi với tên gọi là khóc dạ đề. Mỗi đêm, trẻ nhỏ thường có biểu hiện như trăn trở, khó chịu, quấy khóc không ngủ hoặc cũng có thể giật mình thường xuyên ở trong lúc ngủ rồi khóc thét,…

Nhiều nghiên cứu đã cho thấy rằng, chứng khóc dạ đề có thể xuất hiện ở trẻ sơ sinh cho đến khoảng 3 tháng tuổi, đến nay vẫn chưa xác định được nguyên nhân chính xác hay phương pháp điều trị cụ thể nào. Sau khi trẻ nhỏ đủ 3 tháng tuổi thì sẽ tự biết ngừng khóc mà không cần bất kỳ một phương thức điều trị riêng nào.

Hiện nay, có khoảng 30% các trẻ ở trong độ tuổi từ 1 tuần đến 3 tháng tuổi mắc chứng khóc dạ đề. Dù phổ biến nhưng đây vẫn là một trong những bí ẩn đối với nền y học, vì bạn chưa thể nào lý giải được vì sao trẻ hay khóc đêm.

Trẻ sơ sinh hay giật mình về đêm

Nếu trẻ hay khóc đêm hoặc khóc dạ đề liên tục và kéo dài, không chỉ gây ra những tác động tiêu cực đến cơ thể trẻ, mà còn ảnh hưởng đến tâm lý của bố mẹ, vì phải thường xuyên thức đêm và gây ra tình trạng lo lắng cho con.

Đối trẻ nhỏ lớn hơn thì khóc đêm có thể do những nguyên nhân như: Tiếng ồn, nhất là âm thanh bất ngờ sẽ làm trẻ hay khóc về đêm, tỉnh giấc rồi quấy khóc. Hoặc trẻ nhỏ thường quen với “hơi” của những người thân cận. Các mẹ thường ôm con yêu ngủ, để trẻ nhỏ ngủ trong lòng. Trẻ hay khóc đêm phải làm sao? Thay đổi tư thế hoặc mẹ rời đi sẽ khiến trẻ nhỏ bất an, giật mình. Khi đó trẻ nhỏ thường thức giấc và khóc. Mẹ bé nên nhanh chóng vỗ về, tạo cảm giác an toàn cho bé, để trẻ có thể nhanh chóng thích nghi với môi trường mới.

Leave a comment

Your email address will not be published.