Tre so sinh sot cao phải làm sao để con có thể nhanh giảm sốt – hẳn là một trong những mối quan tâm của rất nhiều mẹ. Tuy nhiên để có thể giảm sốt nhanh mẹ cần xác định một cách đúng tình trạng con yêu bị sốt, và tình trạng sốt nằm ở mức độ nào và sẽ cần để xử lý ra sao, nhưng thực tế bạn sẽ không thể chắc mọi bà mẹ trên thế giới đều đã làm đúng cách điều này. Hãy cùng nhau để điểm lại một số lưu ý liên quan, để chăm sóc một cách tốt hơn cho bé yêu nhé.

Trẻ nhỏ sốt cao 40 độ không hạ

Trẻ nhỏ bị sốt không rõ nguyên nhân là một trong những hiện tượng khá thường gặp ở trẻ em và luôn khiến các bậc bố mẹ cảm thấy lo lắng. Lúc này, bố mẹ cần phải xử lý như thế nào để hạ trẻ sốt cao 40 độ không hạ và đảm bảo an toàn cho bé yêu? Khi trẻ sơ sinh bị sốt nên làm gì?

Chăm sóc trẻ sơ sinh bị sốt

Mỗi khi trẻ nhỏ bị sốt, chắc chắn bố mẹ nào cũng cảm thấy rất lo lắng. Tuy nhiên, phụ huynh cũng không nên cảm thấy quá lo lắng, việc không tĩnh tính sẽ khiến bản thân không thể xử lý đúng cách hạ sốt cho con. Khi gặp phải tình trạng trẻ nhỏ 3 tháng tuổi bị sốt các mẹ nên áp dụng một số giải pháp sau để có thể làm hạ được thân nhiệt cho trẻ nhỏ càng nhanh càng tốt:

  • Việc thay áo quần mát mẻ cho trẻ nhỏ, hoặc lựa chọn những chất vải có khả năng thấm hút cao. Mặc áo quần rộng rãi giúp trẻ nhỏ cảm thấy thoải mái hơn, bớt quấy khóc.
Thay quần áo mát cho trẻ nhỏ bị sốt
  • Đặt trẻ nhỏ nằm ở nơi có không gian thoáng mát, nhưng có phần kín gió.
  • Sử dụng khăn bông nhúng nước ấm lau nhẹ nhàng các vùng nách, bẹn và những chỗ nóng trên cơ thể của trẻ. Nước ấm có tác dụng làm giãn mạch máu khiến thân nhiệt của trẻ nhỏ giảm xuống từ từ và dần cơn sốt sẽ được cắt đứt.
  • Mẹ có thể sử dụng những loại thuốc hạ sốt cho trẻ nhỏ thông thường dạng gói hoặc cho trẻ uống siro để dễ hấp thu, nhưng ghi nhớ luôn theo các hướng dẫn của bác sỹ. Những loại thuốc này có tác dụng khoảng sau khoảng từ 30 phút khi uống thuốc và có khả năng làm hạ cơn sốt trong khoảng 4 – 6 giờ đồng hồ. Vậy phải làm sao khi trẻ sốt uống thuốc không hạ?

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *