Sốt được biết đến như một triệu chứng tương đối phổ biến hiện nay. Khi mắc bệnh, người bệnh sẽ dễ liên tưởng đến các cơn cảm sốt thông thường. Tuy nhiên, chính vì sự lơ là, chủ quan đó khiến tình trạng ủ bệnh có cơ hội xuất hiện, kèm theo đó là những dấu hiệu như sốt cao ho nhiều, sốt cao không hạ, … Hãy tìm hiểu thêm về các dấu hiệu và phương án điều trị bệnh hiện nay nhé.

Đừng lơ là chủ quan trước tình trạng bệnh của bản thân
Đừng lơ là chủ quan trước tình trạng bệnh của bản thân

Những cách giảm thiểu cơn sốt như thế nào ?

Sốt là cách mà hệ miễn dịch của cơ thể đang chiến đấu để chống lại các tác động gây bệnh từ bên ngoài. Và để củng cố và điều trị những loại bệnh này chúng ta nên sử dụng thuốc hạ sốt giảm đau chống viêm. Sốt kéo dài hoặc không hạ rất nguy hiểm, đặc biệt nếu người bệnh là trẻ em thì rất có thể sẽ để lại nhiều di chứng nếu không được điều trị kịp thời. Có rất nhiều loại thuốc phổ biến, với đa dạng thương hiệu lớn trên thị trường, nhưng liệu rằng những nhóm giảm đau hạ sốt này khi sử dụng có bị những tác dụng phụ không ? Câu trả lời được các chuyên gia y tế tại Sở Y Tế phản hồi rằng: có, nếu chúng ta sử dụng và lạm dụng các loại kháng sinh quá liều sẽ gây ra nhiều loại bệnh lý kèm theo khác như suy gan, viêm thận, ngưng tim, …

Vậy uống thuốc giảm đau có hại không ? Câu trả lời đã được giải đáp ở phần trên, nhưng nếu không sử dụng thuốc chúng ta có thể làm gì để phòng tránh bệnh. Bệnh nhân ở giai đoạn nhạy cảm này nên được uống nhiều nước để hạ nhiệt độ của cơ thể. Ngủ đủ giấc để tránh làm cơ thể thêm suy nhược, ăn uống các loại thực phẩm giàu chất xơ, vitamin C để bổ sung lại lượng vi khoáng chất đã mất đi trong quá trình hồi phục bệnh. Việc tập luyện thể dục thể thao mỗi ngày cũng là cách để cơ thể xây dựng một sức đề kháng mạnh mẽ, hạn chế sự tấn công của vi khuẩn từ bên ngoài môi trường. Bài viết đã phần nào được ra được phương án để người bệnh có thể lựa chọn. Mong rằng bạn đọc sẽ là những người luôn tràn đầy sức khỏe cả về thể chất và tinh thần.

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *