Trong quá trình làm mẹ, những lần con trẻ bị bệnh luôn là những ký ức không thể quên được. Việc chúng sốt, đau nhức khó chịu đều được mẹ chứng kiến và phát triển cùng. Một số bà mẹ vẫn thường lựa chọn sử dụng thuốc giảm đau hạ sốt kháng viêm để điều trị tại nhà cho trẻ. Vậy đây có phải là cách làm đúng đắn mà ta nên áp dụng hay không ? Hãy theo dõi thêm nhiều thông tin và tìm cho mình câu trả lời ở bài viết bên dưới nhé.

Nên cho trẻ em sử dụng thuốc như thế nào khi điều trị bệnh tại nhà
Nên cho trẻ em sử dụng thuốc như thế nào khi điều trị bệnh tại nhà

Sử dụng thuốc như thế nào khi trẻ sốt ?

Ngày nay, sốt là trường hợp rất phổ biến ở trẻ nhỏ trong từng giai đoạn phát triển. Có trẻ sốt mọc răng, cũng có trẻ sốt uống thuốc không hạ, sốt cao mất vị giác, … Vậy khi trẻ em sốt cao thì làm thế nào ? Trong những trường hợp này, ba mẹ phải là người theo dõi sát sao để nhanh chóng có phương án giải quyết. Một số phụ huynh lựa chọn phương án hạ sốt nhanh bằng các loại viên sủi được bán trên thị trường. Đây cũng luôn là một cách làm phổ biến và hiệu quả. Nhưng hãy nên lưu ý rằng, việc sử dụng thuốc nên được tuân thủ theo sự hướng dẫn trên các thông số ở bao bì sản phẩm. Đối với trẻ nhỏ bao nhiêu tuổi, cân nặng như thế nào sẽ có một liều dùng thích hợp.

Nếu nhận thấy sốt cao 39 5 độ ở trẻ em thì việc sử dụng thuốc chỉ là một cách sơ cấp cứu thông thường. Sau đó, cha mẹ nên nhanh chóng đưa trẻ đến thăm khám hoặc cấp cứu theo những cơ sở điều trị chuyên khoa để thực hiện những biện pháp sàng lọc cần thiết nhất. Giữa giai đoạn dịch bệnh tại nước ta còn nhiều phức tạp, những mầm bệnh luôn ẩn nấp trong không khí và xung quanh nơi sinh hoạt, thì tăng cường sức đề kháng cho trẻ là việc làm vô cùng cần thiết. Hapacol đã sản xuất ra nhiều loại viên sủi giảm đau, hạ sốt khác nhau cho cả người lớn và trẻ em. Vì thế, ngay khi có nhu cầu sử dụng hãy tham khảo thử những sản phẩm này bạn đọc nhé.

Nên lựa chọn sử dụng những loại thuốc hạ sốt, giảm đau uy tín trên thị trường hiện nay
Nên lựa chọn sử dụng những loại thuốc hạ sốt, giảm đau uy tín trên thị trường hiện nay

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *