Hệ thống máy lạnh cục bộ là một trong ba loại hệ thống điều hòa không khí chính đang được sử dụng phổ biến hiện nay. Hệ thống điều hòa cục bộ gồm các máy cục bộ đơn chiếc được lắp đặt cho các khu vực có điều hoà đơn lẻ. Có 2 loại máy điều hòa dùng cho các văn phòng và gia đình. Điều hòa một chiều và điều hòa 2 chiều. Tác dụng của điều hòa cục bộ giúp tiết kiệm chi phí, năng lượng và mang giá trị thẩm mỹ cao, …

Điều hòa cục bộ là hệ thống điều hòa không khí chính đang được sử dụng phổ biến hiện nay

Cấu tạo của điều hòa không khí cục bộ gồm

Hệ thống điều hòa cục bộ hay còn gọi là Split air conditioner. Máy cục bộ gồm 2 khối là : Khối nóng đặt ngoài khu vực điều hoà như đặt ngoài ban công hay treo ngoài tường. Khối lạnh là phần phát lạnh được đặt trong khu vực điều hoà như trong nhà.

Đặc điểm của hệ thống điều hòa không khí cục bộ

  • Là loại điều hoà nhỏ (máy dân dụng) có công suất thường từ 9.000 đến 96.000Btu/h.
  • Lắp đặt dễ dàng, nhanh và không đòi hỏi kỹ thuật cao.
  • Sử dụng đơn giản và không bị ảnh hưởng của các máy khác trong hệ thống.
  • Sửa chữa, bảo dưỡng đơn giản và độc lập từng máy.
Máy điều hòa cục bộ lắp đặt dễ dàng, nhanh và không đòi hỏi kỹ thuật cao

Việc lắp đặt rời rạc các outdoor ở ngoài nhà sẽ làm ảnh hưởng đến kết cấu kiến trúc của toàn bộ tường tòa nhà. Bởi việc treo các outdoor thông thường phải treo phía tường ngoài nhà để đảm bảo độ khoảng cách nối outdoor với indoor trong giới hạn tiêu chuẩn.

Đối với hệ thống máy lạnh điều hòa cục bộ việc cung cấp khí tươi cho phòng thường là cấp trực tiếp bằng quạt gió, do vậy không khí không được xử lý ẩm, bụi và thường tạo lên sự chênh lệch nhiệt độ cao giữa luồng khí cấp lạnh của indoor và luồng khí cấp bổ sung.

Tác dụng chính của điều hòa không khí cục bộ

Điều hòa không khí cục bộ giúp gió lạnh được tuần hoàn và thổi trực tiếp vào không gian sử dụng điều hoà nên tổn thất về nhiệt bé cùng chi phí lắp đặt nhỏ. Mặt khác độ ồn của máy nhỏ nên dù có công suất trung bình nhưng người sử dụng vẫn có thể lắp đặt ngay trong phòng mà không sợ bị ảnh hưởng.

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *