Cách bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh như nào cho đúng có lẽ là câu hỏi của hầu hết các chị em nội trợ hiện nay. Và nếu bạn chưa biết bảo quản đồ ăn trong tủ lạnh sao cho đúng cách thì hãy theo dõi bài viết dưới đây cùng mình nhé!

Bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh đúng cách giúp thực phẩm tươi ngon lâu hơn

Cách sắp xếp và bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh đảm bảo tươi ngon

Cách bảo quản thức ăn trong tủ lạnh cần tuân thủ những nguyên tắc nào?

– Bảo quản thực phẩm trong các dụng cụ đựng riêng biệt có nắp đậy hoặc túi nilon sạch.

– Thực phẩm sống phải để riêng ngăn với thực phẩm chín. Bên cạnh đó bạn có thể tham khảo thêm các dòng tủ lạnh có ngăn đông mềm tủ lạnh có ngăn đông mềm, bởi công nghệ này tủ lạnh có thể giúp bảo quản các loại thịt cá tươi ngon trong thời gian 1 tuần.

– Các loại thực phẩm sống khi chế biến ngay trong ngày thì nên để ở ngăn mát còn muốn để lâu hơn thì phải để tủ đông hoặc ngăn đá.

– Các thực phẩm khi để vào ngăn đá nên dán nhãn tên thực phẩm và ngày bảo quản để dễ quản lý thời gian hơn.

– Thực phẩm để tủ đông hoặc ngăn đá khi muốn rã đông để chế biến nếu có thời gian nên để xuống ngăn mát sau đó để ra ngoài nhiệt độ thường. Nếu muốn chế biến ngay thì bạn có thể sử dụng chế độ rã đông của lò vi sóng.

– Không nên để các thức ăn sống quá lâu trong tủ lạnh.

Nên bảo quản thực phẩm trong các dụng cụ đựng riêng biệt có nắp đậy

Không nên để các thức ăn sống quá lâu trong tủ lạnh

2. Những thực phẩm không nên bảo quản thức ăn trong tủ lạnh

– Cà chua: nhiệt độ thấp sẽ hủy hoại cấu trúc của quả cà chua và làm cho nó trở nên bột hơn.

– Hành củ: hành dễ mốc và mủn khi để trong tủ lạnh quá lâu và có thể gây ám mùi lên những thực phẩm xung quanh nó.

– Chuối: nhiệt độ lạnh sẽ làm chậm quá trình chín tự nhiên của chuối.

– Thảo mộc tươi: sẽ hấp thụ các mùi xung quanh và làm cho các thực phẩm để cạnh không thể quay trở lại được hương vị ban đầu. Bên cạnh đó, chúng cũng bị khô và mất hương vị một cách nhanh chóng trong tủ lạnh.

– Khoai tây: nhiệt độ xuống dưới 7 độ C thì tinh bột trong khoai tây sẽ bị phá vỡ và chuyển hóa thành đường. Điều này đồng nghĩa với việc người sử dụng sẽ không nhận được bất kì chất dinh dưỡng nào từ khoai tây.

– Tỏi là loại thực phẩm không chịu được nhiệt độ lạnh và mặc dù bạn có để tỏi ở ngăn mát đi chăng nữa thì nó cũng nhanh bị hỏng và mốc hơn để ở ngoài.Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết hướng dẫn sử dụng tủ lạnh hay các lưu ý bảo quản thức ăn trong tủ lạnh trên đây. Hy vọng đây sẽ là những thông tin hữu ích giúp bạn có thể trang bị cho gia đình mình cách bảo quản thức ăn một cách hiệu quả và đảm bảo được đầy đủ dưỡng chất cần thiết cho bữa ăn hàng ngày nhé!

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *