Sữa rửa mặt aloe vera có tốt không? Aloe vera (Lô hội, nha đam) thuộc nhóm thực vật mọng nước từ lâu đã được biết đến với công dụng cấp ẩm cho da khô, làm đẹp da và làm dịu vết bỏng. Bên cạnh đó, một công dụng của aloe vera khác không phải ai cũng biết đó là dùng cho da phát ban rất hiệu quả.

Gel từ lá nha đam có công dụng chữa bệnh và làm mềm da

Nha đam thuộc nhóm thực vật mọng nước

Hăm tả và phát ban da là tình trạng rất hay gặp ở trẻ em. Bên cạnh việc dùng các loại thuốc tân dược thì Aloe vera cũng được xem là loại thảo dược thiên nhiên giúp điều trị tình trạng này hiệu quả. Hãy cùng miình tìm hiểu những đặc điểm của loài cây này để biết aloe vera có tác dụng gì cho da phát ban nhé!

Công dụng chữa bệnh của Aloe vera đến từ đâu?

Công dụng Aloe vera trong việc chữa trị các cơn sưng, đau, ngứa do bỏng hoặc kích ứng da. Gel Aloe vera chứa một chất được gọi là glycoprotein có khả năng chống viêm và giảm đau cùng với các polysaccharide có tác dụng làm dịu da.

Gel Aloe vera có khả năng chống viêm và giảm đau

Chiết xuất Aloe vera có công dụng chữa trị các cơn sưng, đau, ngứa do bỏng

Các polysaccharide có trong lô hội cũng cung cấp chất dưỡng da, chất giữ ẩm và năng lượng giúp tăng cường độ ẩm cho da và làm lành các vết thương nhanh chóng. Thuốc giảm đau tự nhiên Bradykinin cùng với magie lactat có trong gel Aloe vera giúp giảm ngứa, phục hồi và thúc đẩy sự phát triển của da. Cuối cùng là công dụng kháng khuẩn của Aloe vera giúp ngăn ngừa nhiễm trùng hiệu quả.

Aloe vera dùng cho da phát ban

Gel Aloe vera chứa hai hợp chất tự nhiên giúp chúng trở thành hợp chất bổ trợ hiệu quả trong việc điều trị phát ban da. Hai hợp chất này là glucose và mannose có công dụng làm lành vết thương. Gel Aloe vera cũng chứa sterol được dùng làm thuốc chống viêm hiệu quả. Các steroid chống viêm chủ yếu là 2 amino axit có tên là tryptophan và phenylalanine.

Gel Aloe vera là hỗn hợp các vitamin C, B và các khoáng chất như kẽm. Những chất dinh dưỡng này rất quan trọng trong việc giảm nguy cơ phát ban da và chống nhiễm trùng. Gel có chứa hợp chất quý hiếm rất hữu hiệu trong việc chống viêm được gọi là anthraquinones, chất này có có tác dụng hạn chế các phản ứng dị ứng có thể gây phát ban.

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *