Trong các sản phẩm chăm sóc và làm đẹp, các thành phần phổ biến như AHA, BHA, niacinamide, axit hyaluronic chắc hẳn đã quá quen thuộc với người sử dụng trong các sản phẩm chăm sóc sắc đẹp, nhưng bạn đã nghe đến thành phần amino axit chưa? Vậy amino acid là gì và có vai trò gì trong việc chăm sóc da? Hãy cùng mình tìm hiểu thêm về công thức amino axit này ngay tại nội dung bài viết sau đây nhé.

Tìm hiểu amino axit là gì?

Amino axit hay còn được gọi là axit amin đóng vai trò rất quan trọng trong việc duy trì làn da khỏe mạnh. Các hợp chất hữu cơ này được chia thành 2 loại chính đó là amino axit thiết yếu và amino axit không thiết yếu. Cụ thể như sau:

Axit amin hỗ trợ chăm sóc da hiệu quả

Axit amin đóng vai trò rất quan trọng trong việc duy trì làn da khỏe mạnh

+ Amino axit thiết yếu là những axit mà cơ thể không thể tự sản xuất. Bạn chỉ có thể nhận thông qua quá trình tiêu thụ các thực phẩm có chứa loại này ví dụ như threonine, lysine, leucine, isoleucine, histidine, tryptophan, methionine, phenylalanine, valine. Các chất này chứa nhiều trong các loại thực phẩm giàu protein như thịt, cá, sữa, trứng.

+ Amino axit không thiết yếu là một axit amin được sản xuất bởi cơ thể bao gồm các loại như: axit proline, glycine, alanine, axit aspartic, axit glutamic, cysteine, asparagine, arginine, axit aspartic, axit glutamic, cysteine, glutamine, serine và tyrosine. Đây là một loại axit amin được hình thành trên da nên có đặc tính ngậm nước vô cùng tốt.

Sữa rửa mặt có chứa amino axit

Sữa rửa mặt có chứa công thức amino axit

Sữa rửa mặt Cetaphil Hydrating Foaming Clean Cleanser

Sữa rửa mặt amino acid có tốt không? Sữa rửa mặt có chứa công thức amino axit Cetaphil Hydrating Foaming Clean Cleanser là một sản phẩm cực kì tốt dành cho bạn. Đây là sản phẩm được tạo ra dành cho các bạn đang sở hữu làn da khô nhạy cảm. Điều này được đảm bảo thông qua thành phần của dòng sữa rửa mặt này có chứa các chiết xuất từ aloe vera giúp cấp ẩm cho da không và thành phần có chứa Amino acid, đây là chất có sẵn trong da nên sản phẩm hoàn toàn lành tính cho da nhạy cảm. Bên cạnh đó, đây là sản phẩm sữa rửa mặt tạo bọt bằng gốc dầu dừa có lớp đệm từ gốc Amino acid. Trong khi đó các sản phẩm khác thường tạo bọt bằng xà phòng dễ gây kích ứng cho da nhạy cảm.

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *